Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ quý vị!

 

Câu Hỏi Thường Gặp Về Chương Trình Định Cư

 

1. Liệu tôi có thể vay thế chấp ngân hàng 500.000 euro để đầu tư vào thị trường địa ốc Tây Ban Nha?

Bạn có thể vay ngân hàng để đầu tư nhưng chỉ với điều kiện tài khoản có số dư trên 500 000 euro. Theo quy định, hạn mức tiền gửi phải đạt 500 000 euro. Việc vay tiền đầu tư có thể được bảo đảm bằng tài sản thế chấp nếu thấy cần thiết. Điều quan trọng là khoản tiền trị giá 500 000 euro cần được thế chấp. Vì vậy, nhà đầu tư cần phải đảm bảo nguồn tài chính, để không phụ thuộc sự trợ giúp của bất kì cơ sở tín dụng địa phương hay nước ngoài nào.

 

2. Khi tìm hiểu tài liệu, tôi thấy rằng cần phải cư trú tại Tây Ban Nha trên sáu tháng để xin quy chế thường trú nhân. Điều này có đúng không?

Hoàn toàn có thể được. Tuy nhiên đạo luật định cư đầu tư chỉ dành cho những đối tượng sở hữu nhiều tài sản có giá trị, đang cư trú ở nơi khác. Quy định này chỉ yêu cầu nhà đầu tư nước ngoài phải có mặt tại Tây Ban Nha ít nhất một lần trong khoảng thời gian visa có hiệu lực (và qua đó để chứng minh sự hiện diện của họ tại quốc gia này). Thời gian cư trú sáu tháng nêu trên không bắt buộc đối với nhà đầu tư nước ngoài trong khuôn khổ chương trình định cư đầu tư Golden Visa. Trên thực tế, đương đơn có thể ở bên ngoài lãnh thổ Tây Ban Nha trên 6 tháng nhưng vẫn có thể đáp ứng đầy đủ điều kiện của chương trình này. Tuy nhiên, trong trường hợp nộp đơn xin nhập quốc tịch Tây Ban Nha, nhà đầu tư nước ngoài cần phải duy trì hoạt động kinh doanh chủ yếu tại quốc gia này đồng thời cư trú liên tục trong vòng 6 tháng. Thời gian vắng mặt hơn sáu tháng không ảnh hưởng đến việc xin cấp quy chế thường trú nhân.

 

3. Liệu tôi có thể xin cấp quy chế thường trú nhân hoặc quốc tịch Tây Ban Nha thông qua Đạo luật định cư đầu tư nói trên?

Điều này có thể thực hiện được nhưng bạn cần có sự hỗ trợ của luật sư chuyên sâu trong vấn đề này.

 

4. Đạo luật định cư đầu tư có loại trừ các quy định từ trước đối với việc cấp quy chế thường trú nhân? 


Mọi quy định áp dụng trước thời điểm trên đều vẫn được duy trì. Chương trình đầu tư định cư chỉ dành riêng cho những nhà đầu tư bên ngoài Châu Âu với mục đích đơn giản thủ tục giấy tờ.


5. Liệu chương trình này có hiệu lực hồi tố? Tôi đã đầu tư 500 000 euro (thậm chí hơn) vào thị trường địa ốc Tây Ban Nha. Hồ sơ của tôi có được xem xét?

Rất tiếc, câu trả lời là không. Đạo luật định cư đầu tư đã bắt đầu có hiệu lực khi được công bố trên tờ Công Báo của chính phủ Tây Ban Nha vào ngày 28 tháng 9 năm 2013. Mọi dự án đầu tư thực hiện trước thời điểm này đều không đáp ứng quy định của đạo luật 14/2013.

 

6. Đạo luật định cư đầu tư chỉ dành riêng cho nhà đầu tư hay mở rộng thêm đối với các thành viên gia đình của nhà đầu tư?

Đạo luật này chỉ yêu cầu đương đơn đầu tư tại Tây Ban Nha để đổi lấy quyền định cư. Thành viên trong gia đình đương đơn bao gồm vợ/chồng và con cái dưới 18 tuổi có thể được hưởng chế độ này (Điều 62.4).

 

7. Tiền thuế liên quan có được tính vào trong hạn mức đầu tư?

Câu trả lời là không. Ví dụ, nếu bạn đầu tư mua căn nhà mới trị giá 460 000 euro cộng với 10% thuế GTGT bằng 506,000 euro, khoản tiền thuế GTGT (46 000 euro) sẽ không được tính vào hạn mức đầu tư 500.000 euro. Vì vậy, hồ sơ của bạn sẽ bị loại vì không đáp ứng được tiêu chí đề ra.

 

8. Những người được cấp thị thực Golden Visa có bị hạn chế đi lại trong việc trong lãnh thổ các quốc gia thành viên Liên minh Châu Âu?

Người nước ngoài có quy chế định cư tại Tây Ban Nha không cần phải xin visa để nhập cảnh vào khu vực Schengen. Cá nhân liên quan có thể đi lại tự do trong khu vực này tối đa 3 tháng (tương đương 90 ngày) trong khoảng thời hạn 6 tháng, tính từ thời điểm nhập cảnh vào khu vực này lần đầu tiên. Tuy nhiên, không phải quốc gia thành viên nào của Liên minh Châu Âu cũng gia nhập Hiệp ước Schenghen, ví dụ như Anh và Ailen. 

 

9 – Tôi phải cư trú bao lâu tại Tây Ban Nha?

Với chương trình Golden visa, quý vị chỉ cần có mặt tại quốc gia này một lần trong mỗi khoảng thời gian cư trú theo quy định.

 

10 – Tôi cần bao nhiêu thời gian để được cấp quốc tịch Tây Ban Nha?

Chương trình đầu tư định cư Golden Visa là cách thức tốt nhất giúp bạn có được quốc tịch Tây Ban Nha. Vì vậy, bạn cần cư trú tại đây 183 ngày/năm trong thời gian tối thiểu 10 năm. Sau khi nhận được cấp thị thực, bạn có thể quyết định việc xin nhập quốc tịch Tây Ban Nha. Hãy liên hệ với chúng tôi để thực hiện những thủ tục tiếp theo.

Tài liệu chương trình cho Câu Hỏi Thường Gặp Về Chương Trình Định Cư
Nhận Link Download