Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ quý vị!





 


VISA FREE COUNTRIES

142

POPULATION

34,834,841

GDP

43,100 USD


LOCATION

Northern North America

CAPITAL

Ottawa

LANGUAGE

English, French

RELIGION

Catholic, Protestant

GOVERNMENT TYPE

Parliamentary Democracy

CURRENCY

Canadian Dollar (CAN)

 

 

 

Chương trình định cư tỉnh Ontario – Diện Doanh nhân

 

Tổng quan

 

Ontario là tỉnh bang mang bản sắc văn hóa đa dạng nhất tại Canada và là điểm đến của hơn một nửa số lượng người nhập cư mới tại quốc gia này. Với  nhiều cơ hội giao thương, tỉnh Ontario là một xã hội dân chủ với nền tảng được xây dựng từ nhiều thế hệ cư dân đến từ nước ngoài.
Về mặt địa lý, Ontario nằm ở khu vực trung tâm đất nước Canada. Đây cũng là trung tâm kinh tế hàng đầu của quốc gia này với nhiều cơ sở sản xuất công nghiệp, trung tâm tài chính, nghiên cứu khoa học, du lịch và văn hóa. Dân số của tỉnh Ontario có khoảng 12 triệu người đến từ hơn 200 quốc gia với khoảng 130 cộng đồng ngôn ngữ.

Chương trình định cư tỉnh Ontario dưới diện Doanh nhân là một cơ hội tốt để doanh nhân nước ngoài có thể khởi nghiệp hoặc mua lại dự án kinh doanh đã có sẵn tại tỉnh bang này. Điều này đem lại cho đương đơn cơ hội được tỉnh bang đề cử trao quy chế thường trú nhân tại Canada một khi dự án kinh doanh trên được triển khai thành công đem lại hiệu quả rõ rệt.

 

Tại sao lại lựa chọn tỉnh Ontario để định cư?

 

Làm thế nào để nộp hồ sơ xin định cư?


1. Ứng viên cần đáp ứng những điều kiện của chương trình đề ra.

 

- Với trị giá tối thiểu từ 1,5 triệu CAD nếu đăng ký thành lập doanh nghiệp nằm trong khu vực Đại đô thị Toronto (GTA).
- Hoặc với trị giá tối thiểu trên 800.000 CAD đối với dự án kinh doanh tại khu vực ngoài vùng Đại đô thị Toronto 
- Hoặc với trị giá tối thiểu trên 800.000 CAD nếu đầu tư kinh doanh trong lĩnh vực công nghệ thông tin và kỹ thuật số. Các lĩnh vực ưu tiên này không bị hạn chế về phạm vi địa lý nêu trên.

 

- Tối thiểu 36 tháng trong khoảng thời gian 60 tháng gần nhất
- Kinh nghiệm quản lý với tư cách chủ doanh nghiệp hoặc quản lý cấp cao 
- Nếu ứng viên có cả kinh nghiệm quản lý với tư cách chủ doanh nghiệp và người quản lý cấp cao thì chỉ được phép lựa chọn một khi nộp hồ sơ đăng ký trực tuyến và nộp hồ sơ chính thức (nếu vượt qua vòng xét hồ sơ trực tuyến).

 

-  Ứng viên phải đầu tư tối thiểu 1 triệu CAD và nắm giữ tối thiểu 33,3% vốn cổ phần đối với dự án kinh doanh triển khai nằm trong khu vực Đại đô thị Toronto.

-  hoặc đầu tư 500.000 CAD và nắm giữ tối thiểu 33,3% vốn cổ phần đối với dự án kinh doanh triển khai nằm ngoài khu vực Đại đô thị Toronto.

- hoặc đầu tư 500.000 CAD và nắm giữ tối thiểu 33,3% vốn cổ phần đối với dự án kinh doanh trong lĩnh vực công nghệ thông tin và kỹ thuật số. Các lĩnh vực ưu tiên này không bị hạn chế về phạm vi địa lý nêu trên.

 

2. Nộp đơn xin định cư trên hệ thống đăng ký trực tuyến: 

 

3. Trong trường hợp được lựa chọn vào vòng xét duyệt chính thức, ứng viên cần hoàn thiện hồ sơ và thanh toán lệ phí trực tuyến trong khoảng thời gian quy định. 


4. Xét duyệt hồ sơ – Mọi thông tin ứng viên cung cấp trên hồ sơ trực tuyến sẽ được xác minh để đảm bảo sự chính xác, minh bạch và hợp lệ. Trong quá trình xét duyệt hồ sơ, ứng viên sẽ được yêu cầu phỏng vấn trực tiếp với cơ quan có thẩm quyền.

5. Nếu hồ sơ xin định cư được phê chuẩn, ứng viên sẽ ký Thỏa thuận đầu tư với những mục tiêu về phát triển kinh doanh và tạo việc làm tại tỉnh Ontario như đã đăng ký trên hồ sơ trực tuyến. Cơ quan di trú tỉnh bang sẽ có văn bản đề nghị Bộ Di trú, Tị nạn và quốc tịch Canada cấp giấy phép lao động tạm thời cho đương đơn để bắt đầu triển khai công việc kinh doanh. Quý vị sẽ phải đến sống và làm việc tại tỉnh Ontario, với giấy phép lao động tạm thời có giá trị trong 12 tháng kể từ khi trả lời xác nhận đồng ý đến cư trú bằng văn bản.


6. Đương đơn cần tiến hành triển khai dự án kinh doanh trong vòng 20 tháng kể từ ngày đến cư trú tại tỉnh Ontario, phù hợp với những quy định hiện hành và thời hạn cam kết. 


7. Để đảm bảo dự án kinh doanh luôn đi đúng hướng theo các mục tiêu đã cam kết trong Thỏa thuận đầu tư cũng như để hỗ trợ giải quyết vướng mắc, nhân viên cơ quan Di trú tỉnh Ontario sẽ theo sát dự án kinh doanh của quý vị. Việc giám sát có thể bao gồm hình thức kiểm tra cơ sở kinh doanh. Ngoài ra, đương đơn sẽ phải cung cấp báo cáo hàng quý và báo cáo tổng kết hoạt động kinh doanh cho cơ quan Di trú tỉnh Ontario.


8. Nếu đáp ứng đầy đủ các điều kiện nêu ra trong Thỏa thuận đầu tư, đương đơn sẽ được cơ quan có thẩm quyển của tỉnh bang cấp giấy đề nghị xét duyệt quy chế Thường trú nhân. Tuy nhiên, đương đơn chính cần đáp ứng một số điều kiện khác:

 

9. Trong vòng 6 tháng kể từ khi nhận được sự đề cử của tỉnh bang Ontario, ứng viên cần phải nộp đơn cho Bộ Di trú, Tị nạn và quốc tịch Canada để xin cấp quy chế thương trú nhân. Quá trình giám sát đánh giá vẫn được thực hiện trong vòng 36 tháng sau khi được cấp thẻ thường trú nhân.

 

Đăng Ký Nhận Bản Tin
Hãy đăng ký nhận bản tin để được cập nhật thông tin về chương trình định cư của CJ International Group Inc..


Tài liệu chương trình cho Ontario OINP Entrepreneur
Nhận Link Download