Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ quý vị!

 


VISA FREE COUNTRIES

142

POPULATION

34,834,841

GDP

43,100 USD


LOCATION

Northern North America

CAPITAL

Ottawa

LANGUAGE

English, French

RELIGION

Catholic, Protestant

GOVERNMENT TYPE

Parliamentary Democracy

CURRENCY

Canadian Dollar (CAN)

 

Chương trình định cư diện Doanh nhân tỉnh bang Nova Scotia 

 

Tổng quan

Nằm trên vùng bờ biển phía đông, giáp với Đại Tây Dương, Nova Scotia là một trong bốn tỉnh bang duyên hải của Canada. Mặc dù có diện tích khiêm tốn nhưng Nova Scotia là tỉnh bang có mật độ dân số đứng thứ hai tại Canada với tỷ lệ 17,4 người/km².

Với chương trình định cư Doanh nhân chỉ định Nova Scotia, chính quyền tỉnh Nova Scotia có thẩm quyền lựa chọn và đề cử những cá nhân nước ngoài lên chính quyền liên bang Canada. Những cá nhân này có mong muốn định cư tại tỉnh Nova Scotia và có thể đáp ứng những yêu cầu phát triển của thị trường lao động và nền kinh tế tỉnh bang. Ứng viên được đề cử tham gia chương trình này có thể trở thành thường trú nhân Canada cùng với người thân trong gia đình sau khi được chính quyền Liên bang phê chuẩn.

 

Tại sao chọn Chương trình định cư Nova Scotia diện Doanh nhân ?

 

 

Yêu cầu cơ bản

 

Yêu cầu đối với việc mở doanh nghiệp

 

Kế hoạch kinh doanh do đương đơn đề xuất phải đáp ứng các yêu cầu sau:

 

* Các điều kiện khác có thể được áp dụng. Các điều kiện bổ sung có thể được áp dụng khi đương đơn mở doanh nghiệp mới hoặc mua lại doanh nghiệp hiện có.

Quy Trình Hồ Sơ

Các bước chính của quy trình hồ sơ sẽ được trình bày dưới đây. Lưu ý rằng đơn vị tư vấn pháp lý sẽ cung cấp cho quý vị thông tin cụ thể hơn tùy theo từng trường hợp.

Bước 1: Mở hồ sơ trực tuyến xin định cư (EOI) tại tỉnh bang Nova Scotia

Sau khi tự đánh giá có thể đáp ứng các điều kiện cơ bản của chương trình, ứng viên sẽ tạo hồ sơ trực tuyến và bày tỏ dự định phát triển kinh doanh và định cư của mình tại Nova Scotia thông qua việc trả lời bảng câu hỏi. Ứng viên phải cung cấp những thông tin liên quan tới kinh nghiệm quản lý, kỹ năng ngoại ngữ, trình độ học vấn, vốn đầu tư, giá trị tài sản ròng, độ tuổi, khả năng thích ứng và dự định kinh doanh.

Bước 2: Thư mời nộp hồ sơ

Những ứng viên đạt điểm cao nhất trong chương trình này sẽ được Văn phòng Di trú tỉnh Nova Scotia (NSOI) lựa chọn và gửi thư mời nộp hồ sơ chính thức. Hồ sơ xin định cư của các ứng viên sẽ được Cơ quan Di trú kiểm tra và đánh giá một cách đầy đủ.


Bước 3: Phỏng vấn trực tiếp và Ký thỏa thuận đầu tư
Sau khi hồ sơ được cơ quan Di trú xét duyệt chính thức, những ứng cử viên đáp ứng đủ điều kiện của chương trình sẽ được mời tham dự vào vòng phỏng vấn trực tiếp với nhân viên Di trú của chính quyền Nova Scotia. Cuộc phỏng vấn sát hạch sẽ được tổ chức ra tỉnh Nova Scotia trong vòng 60 ngày kể từ ngày ứng viên nhận được thông báo.

Nếu vượt qua buổi phỏng vấn, ứng viên sẽ được mời ký Thỏa thuận kinh doanh. Sau khi nhận được thỏa thuận trên, Văn phòng Di trú Nova Scotia sẽ gửi thư phê chuẩn đủ điều kiện tham gia chương trình định cư và hướng dẫn ứng viên nộp đơn xin giấy phép lao động tại Bộ Di trú, Tị nạn và quốc tịch Canada.

Bước 4: Giấy phép lao động tạm thời và thành lập doanh nghiệp tại Nova Scotia
Sau khi được cấp giấy phép lao động, ứng viên có thể đến cư trú tại Nova Scotia với gia đình của mình và bắt đầu triển khai công việc kinh doanh.


Bước 5: Yêu cầu đề cử

Sau khi đáp ứng được những cam kết nêu ra trong Thỏa thuận kinh doanh (nhưng không bị giới hạn), bao gồm việc triển khai đầu tư bắt buộc, tham gia điều hành doanh nghiệp liên tục tối thiểu trong vòng một năm và nộp báo cáo về tiến độ thành lập doanh nghiệp cho Văn phòng Di trú Nova Scotia, ứng viên có thể nộp hồ sơ xin tỉnh bang đề cử quy chế thường trú nhân thông qua chương trình định cư Nova Scotia dưới dạng Doanh nhân. 


Bước 6: Nộp đơn xin thường trú

Sau khi nhận được đề cử, ứng viên có thể nộp hồ sơ xin thường trú lên Bộ Di trú, Tị nạn và quốc tịch Canada trong thời gian 6 tháng.

Tài liệu chương trình cho Nova Scotia Business Stream
Nhận Link Download