Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ quý vị!






Quốc Tịch 

Canada

Được Miễn Thị Thực Tại

172 quốc gia

Dân Số (tỉnh bang)

759.655 người

Thu nhập GDP theo đầu người (địa phương)

$45.187 CAD


Vị Trí Địa Lý

Vùng Duyên Hải Đại Tây Dương

Thủ Phủ 

Fredericton

Ngôn Ngữ 

Tiếng Anh, tiếng Pháp

Tôn Giáo

Đạo Thiên Chúa

Thể Chể Chính Trị

Quân chủ lập hiến theo mô hình nhà nước Liên bang

Tiền Tệ 

Đô la Canada

 

Chương trình định cư đề cử tỉnh bang New Brunswick Diện Doanh nhân

 

Tổng quan


Nằm trên vùng bờ biển phía đông, giáp Đại Tây Dương, New Brunswick có diện tích lớn nhất trong số 4 tỉnh bang duyên hải của Canada. Đây cũng là nơi tiếng Anh và tiếng Pháp là hai ngôn ngữ được sử dụng chính thức kế từ khi tỉnh bang này được thành lập.

Với chương trình định cư đề cử tỉnh bang  New Brunswick – diện Doanh nhân, chính quyền tỉnh có thẩm quyền lựa chọn và đề cử những cá nhân nước ngoài lên chính quyền Liên bang Canada nếu những nhà đầu tư này có mong muốn định cư tại New Brunswick và có thể đáp ứng được những yêu cầu phát triển của thị trường lao động và nền kinh tế tỉnh bang.

Ứng viên được đề cử tham gia chương trình này có thể trở thành thường trú nhân Canada cùng với người thân trong gia đình sau khi được chính quyền Liên bang phê chuẩn. Chương trình này dành cho các doanh nhân nước ngoài sẵn sàng thành lập công ty và tham gia vào công việc quản lý kinh doanh đồng thời có mong muốn định cư lâu dài tại New Brunswick.

 

Tại sao chọn định cư tại New Brunswick?

 

 

Yêu cầu cơ bản

-Với tư cách là chủ doanh nghiệp, nắm giữ tối thiểu 33,3% tỷ lệ sở hữu vốn trong 3 trên 5 năm gần nhất, tham gia thường xuyên vào công việc quản lý, quyết định các vấn đề quan trọng,phụ trách tối thiểu 2 nhân viên; hoặc 

-Với tư cách là người quản lý cao cấp tại doanh nghiệp trong 5 năm gần nhất, tham gia thường xuyên vào điều hành, quyết định các vấn đề quan trọng, phụ trách tối thiểu 2 nhân viên; 

 

Yêu cầu đối với việc thành lập doanh nghiệp*

 

Ứng viên cần phải đệ trình bản kế hoạch kinh doanh và đề xuất này phải đáp ứng các yêu cầu sau:

* Các điều kiện khác có thể được áp dụng. Một số tiêu chí có thể được bổ sung thêm khi nhà đầu tư thành lập doanh nghiệp mới hoặc mua lại doanh nghiệp hiện có. Một vài lĩnh vực kinh doanh không phù hợp trong chương trình này.

 

Quy Trình Hồ Sơ

 

Các bước chính của quy trình hồ sơ sẽ được trình bày dưới đây. Lưu ý rằng đơn vị tư vấn pháp lý sẽ cung cấp cho quý vị thông tin cụ thể hơn tùy theo từng trường hợp.

 


Bước 1: Mở hồ sơ trực tuyến xin định cư (EOI) tại tỉnh bang New Brunswick

Sau khi tự đánh giá có thể đáp ứng các điều kiện cơ bản của chương trình, ứng viên sẽ tạo hồ sơ trực tuyến và bày tỏ dự định phát triển kinh doanh và định cư của mình tại New Brunswick thông qua việc trả lời bảng câu hỏi. Ứng viên phải cung cấp những giấy tờ liên quan tới kinh nghiệm quản lý, kỹ năng ngoại ngữ, trình độ học vấn, vốn đầu tư, giá trị tài sản ròng, độ tuổi, khả năng thích ứng và dự định kinh doanh. Ở giai đoạn này, nhà đầu tư cần phải chuẩn bị đề án kinh doanh với độ dài khoảng từ 1000 đến 1500 từ.

Hồ sơ ứng viên tiếp đó sẽ được sắp xếp vào nhóm ứng viên tiềm năng và được xếp hạng theo hệ thống tính điểm.

 

Bước 2: Thư mời nộp hồ sơ

Những ứng viên đạt điểm cao nhất trong chương trình này sẽ được Văn phòng Di trú tỉnh New Brunswick lựa chọn và gửi thư mời nộp hồ sơ chính thức tham gia chương trình định cư đề cử tỉnh bang New Brunswick (NBPNP).

 

Bước 3: Nộp hồ sơ chính thức

Nhà đầu tư nộp hồ sơ chính thức với tất cả tài liệu liên quan cho chính quyền tỉnh New Brunswick. Ứng viên sẽ được mời tham gia phỏng vấn với chuyên viên di trú của tỉnh bang qua hình thức gặp mặt trực tiếp hoặc phỏng vấn trực tuyến, trừ trường hợp hồ sơ định cư bị từ chối.

 

Bước 4: Nhận Thư đề cử

Sau khi nộp hồ sơ đầy đủ cho chính quyền New Brunswick và được chấp thuận, nhà đầu tư sẽ nộp ký quỹ 100.000 CAD và ký thỏa thuận đầu tư kinh doanh để nhận thư đề cử từ chính quyền tỉnh bang.

 

Bước 5: Nộp hồ sơ xin thường trú nhân

Sau khi nhận được quyết định đề cử từ tỉnh bang New Brunswick, nhà đầu tư sẽ nộp hồ sơ xin cấp thường trú nhân lên Chính phủ Liên bang. Đây là cơ quan có thẩm quyền xét duyệt và cấp quy chế thường trú nhân. 

 

Bước 6: Định cư tại Canada và phát triển kinh doanh 

Nhà đầu tư nước ngoài đến định cư tại tỉnh New Brunswick và triển khai kinh doanh trong vòng 2 năm kể từ khi đặt chân tới Canada. Nhà đầu tư cần phải đáp ứng yêu cầu của chương trình qua việc thực hiện dự án kinh doanh trong tối thiểu một năm để nhận lại số tiền ký quỹ 100.000 CAD.

 

Nguồn tham khảo:
www2.gnb.ca/
www.welcomenb.ca/content/wel-bien/en.html

Đăng Ký Nhận Bản Tin
Hãy đăng ký nhận bản tin để được cập nhật thông tin về chương trình định cư của CJ International Group Inc..


Tài liệu chương trình cho New Brunswick Diện Doanh nhân
Nhận Link Download