Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ quý vị!

 

Malta IIP, GRP & MRVP

 

Mọi người thường hay nhầm lẫn giữa 3 chương trình định cư tại Malta: chương trình đầu tư cá nhân (IIP), chương trình cư dân toàn cầu (GRP) và chương trình thị thực và cư trú Malta (MRVP). Quý vị sẽ thấy dưới đây những điểm tóm tắt của từng chương trình, với những lợi thế và điều kiện.

Chương trình đầu tư cá nhân Malta (IIP) cho phép nhà đầu tư nước ngoài nhanh chóng trở thành công dân châu Âu và hộ chiếu châu Âu, để đổi lại khoản đầu tư vào quốc gia này. Trong khuôn khổ chương trình này, đương đơn chính được yêu cầu một khoản đầu tư trị giá 880.000 euro.

Chương trình cư dân toàn cầu (GRP) không chỉ tạo điều kiện cho người nước ngoài xin giấy phép lao động tại Malta và còn được hưởng quy chế thường trú nhân, với quyền tự do đi lại trong khu vực Schengen. Tuy nhiên, giấy phép cư trú này cần phải được gia hạn hàng năm để tránh hết hạn. Trong chương trình này, người nước ngoài sẽ không được trao quy chế công dân EU và hộ chiếu châu Âu. Đối với chương trình cư trú toàn cầu, khách hàng phải trả 15.000 euro/năm chưa bao gồm chi phí pháp lý. Đương đơn được yêu cầu mua bất động sản tại địa phương với trị giá tối thiểu 220.000 euro hoặc thuê bất động sản địa phương với giá thuê hàng năm không dưới 8750 euro. Quá trình làm hồ sơ này có thể tiến hành nhanh trong vòng 3 tháng.

Chương trình thị thực và cư trú Malta (MRVP), hay còn gọi là Malta Golden Visa, cho phép người nước ngoài cư trú tại quốc gia này, nhưng không phải chịu thuế tối thiểu hàng năm. Chương trình đặc biệt thích hợp đối với người nước ngoài mong muốn cư trú lâu dài và hoặc tận hưởng tuổi già tại Malta. Đương đơn được yêu cầu đầu tư vào bất động sản với trị giá tối thiểu 270.000 euro (hoặc thuê bất động sản với số tiền tối thiểu 10.000 euro/năm trong vòng 5 năm). Ngoài ra, chương trình cũng yêu cầu đóng góp không hoàn lại 30.000 euro cho chính phủ Malta, đầu tư 250.000 euro vào trái phiếu chính phủ và duy trì khoản đầu tư trên trong 5 năm. Đổi lại, đương đơn được cấp quyền cư trú chỉ trong vòng 3 tháng kể từ khi nộp hồ sơ nhưng quy chế này không đồng nghĩa với việc có quốc tịch và hộ chiếu Malta (EU).

Tài liệu chương trình cho Malta IIP, GRP & MRVP
Nhận Link Download