Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ quý vị!

 

Đánh Giá Trình độ Tiếng Anh - IELTS

 

Chứng chỉ IELTS là tiêu chuẩn đánh giá Anh ngữ duy nhất được Cơ quan Quốc tịch và nhập cư Canada chấp nhận trong việc đánh giá trình độ ngôn ngữ đối với những đương đơn xin định cư. 


Thông thường, các đương đơn xin định cư Canada phải có chứng chỉ IELTS để chứng minh khả năng Anh ngữ của mình có thể hòa nhập vào xã hội cũng như môi trường làm việc tại Canada.


Tiêu Chuẩn Ngôn Ngữ Canada

Tiêu chuẩn ngôn ngữ Canada là hệ thống các quy chuẩn về ngôn ngữ được sử dụng tại Canada để đánh giá và công nhận trình độ Anh ngữ của những người định cư và người đương đơn xin định cư vào Canada.

Để kiểm tra trình độ Anh ngữ của đương đơn, nhân viên thị thực sẽ xem xét chứng chỉ IELTS. Đây cũng là chứng chỉ duy nhất được Cơ quan Quốc tịch và nhập cư Canada được chấp nhận trong quá trình xét hồ sơ xin định cư.

 

Để đăng ký thi IELTS, thí sinh cần phải tìm hiểu thông tin về thời gian cũng như lệ phí tại các trung tâm khảo thí chỉ định tại địa phương nơi mình cư trú. Sau đó tải xuống mẫu đơn đăng ký từ website, điền thông tin chi tiết và gửi đến trung tâm khảo thí cùng với ảnh cá nhân, bản sao giấy tờ tùy thân và giấy biên nhận thanh toán lệ phí thi.

Nhiều người còn theo các khóa học luyện thi IELTS để cố gắng đạt được kết quả tốt nhất có thể. Ngoài ra, thí sinh cũng nên làm bài thi thử IELTS để làm quen với cách làm bài kiểm tra.

 

Bài thi IELTS bao gồm 4 phần: nghe, đọc, viết và nói. Toàn bộ thời gian kiểm tra kéo dài 2 giờ 45 phút và có thể kéo dài trong 1 ngày. Phần kiểm tra kỹ năng nói có thể được tổ chức trước hoặc sau 7 ngày, tách biệt với 3 phần thi còn lại (tùy theo quyết định của Trung tâm khảo thí).


Kỹ năng nghe
Phần thi này kéo dài 30 phút, thí sinh sẽ nghe 4 đoạn ghi âm hội thoại và sau đó phải trả lời cho các câu hỏi có liên quan.
 

Lưu ý trước khi nghe
Thí sinh có thể đọc trước câu hỏi và làm quen với những dạng câu hỏi trước khi nghe hội thoại. Thí sinh cần phải tập trung lắng nghe vì đoạn hội thoại chỉ được nghe một lần duy nhất.

Kỹ năng đọc
Phần thi này kéo dài 60 phút, thí sinh sẽ đọc 3 đoạn văn khác nhau và trả lời các câu hỏi xoay quanh nội dung liên quan. Các đoạn văn được trích ra từ sách, tập san, tạp chí và báo.


Thí sinh sẽ phải trả lời các câu hỏi xoay quanh:

quan điểm, thái độ và mục đích của tác giả
tìm kiếm thông tin chi tiết  

hình thành liên kết về nội dung giữa các đoạn văn

Kỹ năng viết 
Phần thi môn viết bao gồm hai phần, kéo dài 60 phút.

Thí sinh sẽ được yêu cầu:


Kỹ năng nói
Phần thi kéo dài từ 10 đến 15 phút, dưới hình thức phỏng vấn giữa thí sinh và giám khảo.


Phần thi nói bao gồm: 

Thí sinh nên diễn đạt lưu loát, sử dụng đúng ngữ pháp, từ ngữ, thể hiện rõ quan điểm cá nhân và trả lời đúng trọng tâm câu hỏi, hạn chế trả lời “có” hoặc “không”.


Cách tính điểm Các kỹ năng ngôn ngữ của thí sinh (nghe, đọc, viết, nói) sẽ được đánh giá theo thang điểm từ 1 – 9. Để đạt 24 điểm theo quy định của chương trình Lao động chất lượng cao của Liên bang, thí sinh phải đạt ít nhất 8 điểm đối với kỹ năng nghe và 7 điểm đối với ba kỹ năng còn lại.

 

 

Những Câu Hỏi Thường Gặp đối Với Chứng Chỉ IELTS

 

1.    Tôi có cần thi lấy chứng chỉ IELTS? 
Tất cả các đương đơn thuộc diện chương trình Lao động chất lượng cao Liên bang và Canadian Experience Class đều phải nộp chứng chỉ IELTS hoặc TEF cho Cơ quan quốc tịch và nhập cư Canada để chứng minh khả năng ngôn ngữ của mình. Ngoài ra, chương trình lao động chất lượng cao của tỉnh Quebec sẽ có những yêu cầu cụ thể đối với trình độ tiếng Pháp.


2. Tôi nên làm gì để chuẩn bị cho kỳ thi IELTS?Thí sinh có thể đăng ký tham gia các khóa học luyện thi do các trung tâm Anh ngữ tổ chức hoặc tìm hiểu thông tin trên mạng Internet. Chúng tôi cũng có thể hỗ trợ các bạn một số tài liệu luyện thi để làm quen với bài thi.

 

3. Tôi nên đăng ký thi IELTS dưới hình thức nào, học thuật hay tổng quát?
Cơ quan Quốc tịch và Nhập cư Canada vừa ban hành hướng dẫn thủ tục cấp thị thực theo đó chứng chỉ IELTS dưới dạng tổng quát được chấp nhận.

 

4. Đăng ký thi IELTS tại đâu?
Thí sinh có thể tìm những trung tâm khảo thí gần nhất trên trang web chính thức của IELTS. 


5. Lệ phí thi chứng chỉ IELTS là bao nhiêu?
Lệ phí thi IELTS vào khoảng 250 đô la Canada (CAD).

 

6. Thời gian thi kéo dài bao lâu?
Toàn bộ thời gian kiểm tra kéo dài 2 giờ 45 phút bao gồm :

 

7. Bao lâu sau khi thi, tôi được biết kết quả?
Kết quả thi sẽ được thông báo 13 ngày sau khi thi.

 

8. Nếu không hài lòng với kết quả thi, tôi có thể đăng ký tham dự kỳ thi khác?
Thí sinh có thể đăng ký thi bất cứ khi nào họ muốn. Thí sinh chỉ cần thực hiện lại quy trình đăng ký và ghi rõ thời gian của kỳ thi gần nhất. Lệ phí thi sẽ được áp dụng theo quy định.


9. Liệu tôi có thể đăng ký thi một cấu phần mà tôi có kết quả không tốt?
Rất tiếc là không được. Chứng chỉ IELTS là một hệ thống đánh giá toàn diện khả năng Anh ngữ của thí sinh tại một thời điểm nhất định. Để có kết quả được chính xác, tất cả các cấu phần phải được thực hiện trong cùng một thời điểm.

 

10. Chứng chỉ IELTS có giá trị trong bao lâu?
Chứng chỉ IELTS có giá trị trong thời hạn 2 năm. Kết quả IELTS có giá trị trong vòng 24 tháng kể từ ngày nộp đơn đăng ký thi.


11. Làm thế nào để tham chiếu điểm IELTS với hệ thống Tiêu chuẩn ngôn ngữ Canada (CLBs)?
Kết quả thi IELTS tương ứng với điểm số CLB như sau:

CLB cấp độ 9 - IELTS (kỹ năng nghe : 8.0; kỹ năng đọc: 7.0; kỹ năng viết: 7.0; kỹ năng nói : 7.0)
CLB cấp độ 8 - IELTS (kỹ năng nghe: 7.5 ; kỹ năng đọc:6.5; kỹ năng viết: 6.5 ; kỹ năng nói: 6.5)
CLB cấp độ 7 - IELTS (kỹ năng nghe: 6.0 ; kỹ năng đọc: 6.0; kỹ năng viết: 6.0 ; kỹ năng nói : 6.0)
CLB cấp độ 6 - IELTS (kỹ năng nghe: 5.5 ; kỹ năng đọc: 5.0; kỹ năng viết: 5.5 ; kỹ năng nói : 5.5)
CLB cấp độ 5 - IELTS (kỹ năng nghe: 5.0 ; kỹ năng đọc: 4.0; kỹ năng viết: 5.0 ; kỹ năng nói: 5.0)
CLB cấp độ 4 - IELTS (kỹ năng nghe: 4.5 ; kỹ năng đọc: 3.5 kỹ năng viết: 4.0 ; kỹ năng nói: 4.0)

 

Chứng Chỉ IELTS Với Tương Lai Rộng Mở

Với chứng chỉ IELTS, bạn có cơ hội rộng mở để làm việc và học tập tại Canada và trên phạm vi toàn cầu. Chứng chỉ IELTS được thừa nhận tại hơn 9000 tổ chức tại Úc, New Zealand, Anh, Mỹ và nhiều quốc gia khác nơi mà tiếng Anh được sử dụng rộng rãi. Chứng chỉ ngôn ngữ này cũng là một tiêu chí được nhiều nước chấp nhận đối với việc xem xét nhập cảnh và cư trú dài hạn.

Tài liệu chương trình cho Yêu Cầu Tiếng Anh
Nhận Link Download