Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ quý vị!





 

 

Yêu Cầu An Ninh 

Mọi cá nhân xin thị thực nhập cảnh Canada dưới hình thức định cư dài hạn hoặc lưu trú ngắn hạn với mục đích học tập, làm việc, du lịch đều có thể bị từ chối cấp thị thực trong trường hợp đương đơn (hoặc các thành viên trong gia đình của mình) được xác định có hành vi vi phạm pháp luật.

Nếu như đã từng bị từ chối cấp thị thực nhập cảnh Canada vì lý do phạm pháp hoặc nhận thấy nguy cơ cao bị tờ chối thị thực vì lý do tương tự, đương đơn cần nên biết những chỉ dẫn dưới đây.


Tùy vào bản chất của từng vụ việc, những tội danh dù có thể rất nhỏ như vi phạm luật giao thông có thể được coi là phạm luật theo quy định của Canada. Vì vậy, đương đơn cần xác định liệu tiền án của mình trong quá khứ có ảnh hưởng đến việc xin thị thực nhập cảnh, đồng thời tìm hiểu thêm thông tin về quy trình xét thị thực cũng như chuẩn bị thật kỹ trước khi nộp hồ sơ cho cơ quan di trú.

Dưới đây liệt kê một số tội danh có thể khiến đương đơn có thể sẽ bị cấm nhập cảnh vào Canada: lái xe với nồng độ cồn vượt mức cho phép; lái xe trong tình trạng không kiểm soát được hành vi; ăn trộm; ăn cắp vặt; say rượu, gây rối trật tự công cộng, cản trở pháp luật, tàng trữ cần sa, cocaine hoặc các chất gây nghiện, ma túy, án phạt cảnh cáo (theo quy định luật pháp tại Anh Quốc).


Lỗi lái xe với nồng độ cồn vượt mức cho phép là lỗi vi phạm tương đối phổ biến mà các đương đơn thường không chú ý. Sự bất cẩn này có thể dẫn đến nguy cơ bị từ chối cấp thị thực nhập cảnh vào Canada. 
Tuy vậy, người mang tiền án vẫn có thể nhập cảnh vào Canada bằng cách nộp đơn xem xét phục hồi lý lịch tư pháp (dưới dạng xóa án tích hoặc chứng minh không còn khả năng phạm tội mới) hoặc nộp đơn xin giấy phép cư trú tạm thời.


Tùy vào từng trường hợp cụ thể của đương đơn, chúng tôi có thể hỗ trợ tiến hành các thủ tục:

Trường hợp không có án tích: Một số bản án được xếp vào diện không có án tích khi xem xét hồ sơ nhập cư Canada. Tuy nhiên, việc quyết định lại tùy thuộc vào quy định riêng của từng tỉnh của Canada. Chúng tôi có thể hỗ trợ đương đơn xây dựng hồ sơ pháp lý của mình đáp ứng theo yêu cầu về quy định nhập cư. Có thể liệt kê một số trường hợp được ghi nhận là “không có án tích” bao gồm: án treo, tha bổng có điều kiện, trắng án và miễn truy tố.


Khôi phục tình trạng lý lịch pháp lý theo thời điểm được xóa án tích: trong trường hợp chỉ phạm một tội và tội đó theo luật Canada không bị kết án từ 10 năm tù trở lên thì đương đơn sẽ được xem xét xóa án tích. Trường hợp này không bắt buộc phải nộp đơn nhưng đương đơn nên chuẩn bị sẵn một bản đánh giá pháp lý của luật sư khi nhập cảnh vào Canada.


Lưu ý: Sự khác biệt giữa tội nặng và tội nhẹ trong luật pháp Mỹ không tương đồng với luật pháp Canada. Trong nhiều trường hợp, những tội danh được cho là nhẹ ở Mỹ cũng có thể khiến đương đơn bị từ chối nhập cảnh vào Canada.

Nếu đã từng bị đi tù hoặc chỉ bị tạm giam, đương đơn vẫn nên chuẩn bị hồ sơ đánh giá pháp lý, trong đó giải thích rõ hoàn cảnh bắt giam. Đây cũng sẽ là cơ sở pháp lý để chứng minh với nhân viên thẩm quyền Canada rằng đương đơn không thuộc diện bị cấm nhập cảnh vì lý do phạm pháp.

Đăng Ký Nhận Bản Tin
Hãy đăng ký nhận bản tin để được cập nhật thông tin về chương trình định cư của CJ International Group Inc..


Tài liệu chương trình cho Yêu Cầu An Ninh
Nhận Link Download